Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, bậc học Mầm non năm học 2020 -2021

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, bậc học Mầm non năm học 2020 -2021

     Sáng ngày 25/11/2020, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, bậc học Mầm non năm học 2020-2021. Về dự buổi Khai mạc có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Trưởng phòng, Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, các đồng chí cán bộ quản lý và 242 thí sinh tham gia Hội thi đến từ 35 trường Mầm non trong huyện.

Chào mừng khai mạc Hội thi là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các thầy cô giáo và các bé đến từ các trường Tiểu học & Trung học cơ sở, các trường Mầm non trong huyện. Các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, mang tính nghệ thuật và có nội dung ca ngợi về Đảng, Bác Hồ và biết ơn công lao của các thầy cô giáo.

 

 

 

Đồng chí Nguyễn Thị Nhung, thay mặt Ban Tổ chức Hội thi thông qua các quyết định.

Năm học 2020-2021 là năm đầu tiên ngành Giáo dục Tiền Hải tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện theo Thông tư 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo đó mỗi giáo viên sẽ thi hai nội dung: Thực hành một hoạt động giáo dục và Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em.

Phát biểu Khai mạc Hội thi, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Trưởng phòng, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng Ban tổ chức Hội thi đã nhấn mạnh: Hội thi giáo viên dạy giỏi là hoạt động chuyên môn thiết thực, tạo điều kiện để cô và trò thể hiện năng lực, phẩm chất của mình, góp phần bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ; là cơ hội để giáo viên được học tập, giao lưu trao đổi kinh nghiệm với đồng nghiệp; đồng thời cũng là dịp để phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường học trong huyện đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó có kế hoạch đào tạo bồi dưỡng giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục. Qua Hội thi giúp ngành Giáo dục huyện kịp thời phát hiện, suy tôn, nhân điển hình các tập thể cá nhân tích cực trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” năm học 2020-2021.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, thay mặt Ban Tổ chức Hội thi triển khai Quy chế của Hội thi.

Sau khai mạc Hội thi, từ ngày 30/11/2020 đến ngày 05/12/2020, phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức thi thực hành một hoạt động giáo dục. Từ 11/12/2020 đến 13/12/2020 tổ chức thi báo cáo một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Kết quả của Hội thi sẽ được tổng hợp vào ngày 15/12/2020 và gửi về các nhà trường.

Cô giáo Bùi Thị Hoa, Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Nam Thanh, Phó Trưởng Ban giám khảo đại diện cho 32 đồng chí trong Ban Giám khảo lên đọc lời hứa trước khi thực hiện nhiệm vụ.

Cô giáo Hoàng Thị Minh, Giáo viên trường Mầm non Phương Công đại diện cho 242 thí sinh tham dự Hội thi phát biểu cảm nghĩ.

Sau buổi khai mạc Hội thi các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đã họp để thảo luận, thống nhất công việc./.

Bài viết liên quan