Trường Tiểu học Tây Lương, huyện Tiền Hải tổ chức Sân chơi kiến thức cho học sinh.

Đặc điểm tâm sinh lí trẻ em lứa tuổi học sinh Tiểu học là vui vẻ, hiếu động, tích cực tham gia hoạt động tập thể. Trong đó hoạt động vui chơi và hoạt động học tập có vai trò và ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển tâm lí của các em.

Để tạo không khí thi đua học tập sôi nổi đồng thời giúp các em ôn luyện, khám phá kiến thức, trong những năm qua, các tổ chuyên môn của trường Tiểu học Tây Lương luôn chú trọng tổ chức các sân chơi cho học sinh. Nhân dịp kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, khối 3 và khối 4-5 của trường đã tổ chức sân chơi “Rung chuông vàng” cho học sinh. Nội dung Sân chơi được các cô giáo xây dựng gồm 30 câu hỏi từ dễ đến khó xoay quanh kiến thức các môn học và gắn với đời sống thực tiễn.

          Giải thưởng tuy bình dị, không lớn về vật chất nhưng lại mang ý nghĩa sâu sắc về tinh thần, giúp các em vừa vui chơi giải trí sau những giờ học căng thẳng, lại góp phần cho các em củng cố, hiểu biết thêm kiến thức, đặc biệt là kiến thức gắn với cuộc sống hàng ngày…Sân chơi có được thành công rực rỡ là nhờ các cô giáo trong hai tổ chuyên môn của nhà trường đã rất nhiệt tình dành nhiều thời gian chuẩn bị, từ việc chọn các câu hỏi sao cho phù hợp, thiết kế các câu hỏi và đáp án trả lời trên máy tính sao cho thật khoa học, sinh động tới các khâu chuẩn bị sân chơi, bảng, biển hiệu cho mỗi học sinh, phần thưởng cho tập thể lớp, cho các em thí sinh và các em cổ vũ …Dẫu dành được giải hay không dành được giải thì cô và trò của các lớp đều rất vui và phấn khởi vì đây là sân chơi giao lưu bổ ích, lí thú.

Dưới đây là một số hình ảnh về sân chơi kiến thức của học sinh.

Sân chơi Rung chuông vàng khối 4-5 
Thí sinh tham gia chơi rất nghiêm túc.

      

Vui nhất là khi trao giải
Bài viết liên quan