Trường Tiểu học Nam Thắng tổ chức các phong trào thi đua sôi nổi chào mừng 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trường Tiểu học Nam Thắng tổ chức các phong trào thi đua sôi nổi chào mừng 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

     Hòa chung với khí thế thi đua sôi nổi của các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trên cả nước thi đua lập thành tích chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thực hiện Công văn số 640/PGDĐT–TĐKT ngày 21/10/2020 của Phòng GD&ĐT Tiền Hải về việc phát động phong trào thi đua và tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngay sau khi kết thúc chặng thi đua thứ nhất, Hội đồng thi đua trường Tiểu học Nam Thắng đã phát động phong trào thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với nhiều hoạt động thi đua thiết thực, phong phú của cả thầy và trò.

  1. Đối với các thầy cô giáo.

    - Nhà trường phát động phong trào thi đua “ Dạy tốt – Học tốt”, tổ chức Hội giảng chào mừng với 100% các  thầy cô giáo tham gia. Trong các tiết dạy, các thầy cô giáo đã tích cực đổi mới phương pháp, hình thức dạy học, sử dụng đồ dùng dạy học hiệu quả đem lại cho các em học sinh sự hứng thú, chủ động tham gia học tập. Thông qua hội giảng, giáo viên có dịp chia sẻ về phương pháp giảng dạy tạo không khí thi đua trong nhà trường góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

  - Tổ chức thi bộ hồ sơ giáo án, nhiều bộ hồ sơ của các thầy cô giáo có chất lượng tốt. Tiêu biểu là bộ hồ sơ của các thầy cô : Hoàng Thị Băng, Lê Thị Thu Dung, Trần Thị Thúy, Lê Thị Hiền, Trần Thị Kim Liên. 

 

  • Các đồng chí CBGV tích cực tập luyện các môn thể thao tham gia Giải thi đấu thể  thao ngành giáo dục năm học 2020 – 2021. Kết quả trường đạt giải nhất môn bóng bàn đơn nữ, giải nhì môn cầu lông đôi nữ.

2. Đối với các em học sinh.

  - Ngay từ đầu tháng 11, nhà trường đã phát động phong trào thi đua “ Ngày học tốt- Giờ học tốt”, “ Hoa điểm tốt tặng thầy cô”…Với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục, phấn đấu giành kết quả cao trong kì kiểm tra định kì giữa học kì I, nhiều học sinh đã cố gắng, nỗ lực học tập và đạt kết quả tốt. Tiêu biểu là các em : Phạm Việt Triết lớp 4B, Nguyễn Phương Anh lớp 5B, Đào Thị Ánh Nhật lớp 5A và nhiều học sinh khác. Những bông hoa điểm tốt mà các em giành được trong đợt thi đua cao điểm này là minh chứng rõ nhất thể hiện tình cảm của các em đối với các thầy cô giáo nhân ngày 20/11.

    - Phong trào văn nghệ được các lớp tích cực tập luyện. Nhiều tiết mục được tập luyện công phu, có tính nghệ thuật cao. Nhà trường đã tổ chức thành công chương trình Liên hoan văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với 12 tiết mục vào sáng 19/11.

    - Các hoạt động TDTT cũng diễn ra hết sức sôi nổi. Nhà trường tổ chức thành công Hội khoẻ Phù đổng cấp trường với các môn thi : chạy 60m, bật xa, đá cầu và các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao…Thông qua kết quả Hội khoẻ, Ban giáo dục thể chất nhà trường chọn lựa đội tuyển để chuẩn bị cho Hội khoẻ Phù đổng cấp huyện

 

    - Phong trào thi vẽ tranh về đề tài “ Mái trường – Thầy cô – Bè bạn” được đông đảo học sinh tham gia. Nhà trường đã chọn 15 bức tranh xuất sắc nhất tham gia triển lãm trong ngày 19,20/11.Thông qua các bức tranh của các em thể hiện rõ tình cảm của các em với mái trường, thầy cô giáo, những ước mơ giản dị nhưng cũng hết sức chân thực của các em.

    Các phong trào thi đua sôi nổi của nhà trường lập thành tích chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã trở thành một đợt tuyên truyền giáo dục truyền thống sâu rộng tới toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh của nhà trường. Thông qua các hoạt động thi đua đã thể hiện lòng nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với nghề của các thầy cô giáo đồng thời nói lên tình cảm gắn bó mái trường, nghĩa tình thầy trò, bè bạn, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc với các em học sinh và tạo nên không khí thi đua sôi nổi trong nhà trường góp phần hoàn thành xuất sắc các mục tiêu nhiệm vụ của năm học 2020 – 2021 và các năm học tiếp theo./.  

Bài viết liên quan